Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Xã Yên Lạc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Corona

Đăng ngày 17 - 03 - 2020

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Chiều ngày hôm nay 17/3/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Corona xã Yên Lạc họp đánh giá tình hình và triển khai phương án phòng chống dịch trong thời gian tới.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư- thôn trưởng 6 thôn, hiệu trưởng 3 trường và các đồng chí trong Ban chỉ đạo.

Đ/c Lê Văn Quân- Chủ tịch UBND xã- Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá tình hình và triển khai nhiệm vụ

Tại hội nghị đồng chí Lê Văn Quân – Chủ tịch UBND xã- Trưởng Ban phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã Yên Lạc đã đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Yên Lạc nói riêng và tình hình dịch bệnh của tỉnh Thanh Hóa và cả nước nói chung. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh,  đồng chí đã triển khai kế hoạch ứng phó với tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã, những việc cấp thiết phải làm trong thời gian tới đó là:

- Thực hiện khai báo y tế, giám sát với tất cả các công dân là lao động nước ngoài về nước.

- Tiếp tục giám sát, khai báo y tế với các công dân đi làm ăn từ các tỉnh trở về địa phương.

- Chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện phòng chống dịch khi không may dịch bùng phát và lan rộng tại địa phương như: Sẵn sàng 1 000 khẩu trang y tế, 30 cái nhiệt độ thủy ngân, 50 chai dung dịch sát khuẩn lớn, chọn nhà Văn hóa Châu thôn 1 làm điểm cách ly với các trường hợp nghi nhiễm và phân công cán bộ điều trị khi dịch bùng phát. Đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng mọi hình thức để người dân nâng cao ý thức tự giác trong khai báo y tế và trong việc phòng chống dịch.

Cũng tại Hội nghị đã cấp và hướng dẫn các thôn ghi tờ khai cá nhân với các trường hợp công dân đi làm ăn xa về và các công dân đi xuất khẩu lao động về nước, triển khai nội dung cam kết tự cách ly và  khai báo y tế đúng cách. Theo đó phân công những thành viên Ban chỉ đạo phối hợp với các thôn báo cáo trước 3 giờ chiều hàng ngày nếu có trường hợp khai báo y tế ở thôn mình để trạm y tế tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo xã, huyện.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Thị Hương- Trưởng trạm y tế - thường trực Ban chỉ đạo xã đã khái quát cụ thể hơn tình hình dịch trên địa bàn huyện cụ thể như sau: hiện nay trên địa bàn huyện đang theo dõi và cách ly với 04 trường hợp 01 trường hợp tại Tung tâm y tế và 03 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Tất cả 4 trường hợp đang theo dõi cách ly chứ chưa có trường hợp nào có kết luận nhiễm bệnh. Trước tình hình như vậy khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân thực hiện khai báo y tế trung thực và triệt để, đồng thời có phương án phòng dịch hiệu quả.

Đ/c Vũ Thị Hương- Trưởng trạm y tế xã- Thường trực Ban chỉ đạo phát biểu ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Đông- Bí thư Đảng ủy xã đã khái quát tầm quan trọng của việc chống dịch lần này. Theo đồng chí “ Chống dịch như chống giặc” nên chúng ta cần bình tĩnh và thực hiện tốt các phương án đã đưa ra trong thời gian tới.