XÃ YÊN LẠC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng ngày 08 - 04 - 2020

Thực hiện theo chỉ đạo của các sở, ban ngành, Ban chỉ đạo xã, đặc biệt là từ khi có chỉ thị 16/TTg của thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội. UBND xã Yên Lạc đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn có nhiều hình thức tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

áp phic tuyên truyền phòng dịch được dán tại công sở và chợ- nơi tập trung đômng người

Khuyến cáo tại cổng công sở

Nhận thấy, việc chống dịch là nhiệm vụ cấp bách hiện nay của cả hệ thống chính trị, nên ngay từ đầu Đảng ủy, UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Cvid-19 và thường xuyên họp, đánh giá tình hình, bàn các phương án ứng phó với dịch tại địa phương. Tuy nhiên từ khi thực hiện chỉ thị số 16/TTg của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội, không tụ tập hội họp đông người thì Ban chỉ đạo xã đã có những buổi triển khai nhanh cho từng bộ phận của Ban chỉ đạo có liên quan.

Ban chỉ đạo được thành lập và họp triển khai nhiệm vụ từ 2/2020

ỦY ban nhân dân xã Yên Lạc đã cụ thể hóa nhiều hình thức tuyên truyền như: truyền truyền trực quan bằng băng zôn, pano, áp phíc, tờ rơi,…; tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh 3 buổi/ ngày, tuyên truyền bằng những buổi truyền thông nơi tập trung đông người như chợ xã Yên Lạc; Gửi bài tuyên truyền xuống trường, trạm và các thôn nhờ thông báo trên hệ thống truyền thanh thôn; Ngoài ra còn tiếp sóng và phát các file tuyên truyền của truyền thanh huyện.

Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh của xã

Tại công sở của UBND xã đã thực hiện nghiêm ngay từ ngoài cổng đã đóng bạt quy định khi vào công sở và treo băng zôn tuyên truyền phòng chống dịch Cvid-19; phía trong Công sở đã bố trí bàn rửa tay sát khuẩn và tờ rơi khuyến cáo cho cán bộ công chức và nhân dân đến giao dịch.

Bàn rửa tay, sát khuẩn tại công sở cho công dân và cán bộ công chức

Công dân đến giao dịch thực hiện sát khuẩn tay và đeo khẩu trang theo quy định

Ngay từ đầu tháng ba các ban ngành đoàn thể, Công đoàn cơ sở xã dưới sự kêu gọi của Mặt trận tổ quốc xã đã đóng góp mỗi tổ chức 500 000 đồng mua hơn 1000 khẩu trang y tế phát cho nhân dân trên địa bàn toàn xã. Trong buổi truyền thông này đoàn đã gửi những tờ rơi, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 đến tận tay nhân dân. Mặt trận tổ quốc còn phát động toàn dân, các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng chống dịch Cvid-19.

MTTQ phát động các đoàn thể và công đoàn cơ sở truyền thông và phát khẩu trang miễn phí tại chợ

Có thể nói đến nay, bằng nhiều hình thức tuyên truyền nhận thức của nhân dân trên địa bàn xã Yên Lạc đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt tuyên truyền chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng chính phủ được nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh. Hạn chế tình trạng tụ tập đông người, nhân dân khi đi ra đường đã tự giác đeo khẩu trang và hạn chế đi lại trừ những trường hợp cần thiết như mua nhu yếu phẩm,… Các cửa hàng cắt tóc, quán ăn, quán Karaoke trên địa bàn xã tạm thời đóng cửa; các công dân từ tỉnh khác về đều tự giác khai báo y tế và chấp hành nghiêm việc cách ly y tế tại gia đình.

Với phương châm “ chống dịch như chống giặc” của thủ tướng chính phủ ; có thể nói cuộc chiến của chúng ta đang bước vào giai đoạn cam go, thành bại hay không nhờ vào ý thức của mỗi người dân. Mỗi chúng ta hãy là chiến sỹ chiến đấu trên mặt trận chống dịch để Yên Lạc nói riêng và cả nước nói chung lại vang lên khúc ca khải hoàn!