Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Hội đồng NVQS xã Yên Lạc tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022!

Đăng ngày 23 - 01 - 2022

Trong không khí của những ngày đầu xuân, sáng ngày 22/01/2022 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Yên Lạc đã tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022, tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban chấp hành đảng ủy, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã và đặc biệt là sự có mặt của 9 thanh niên trúng tuyển đợt này.

Năm 2022, xã Yên Lạc được giao chỉ tiêu khám tuyển và xét nghiệm HIV là 10 thanh niên trong đó số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ là 9 thanh niên.

Đ/c Trịnh Đình Thành- Chỉ huy trưởng BCHQS xã tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, HĐNVQS xã Yên Lạc đã thực hiện các bước đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo đó đợt này xã Yên Lạc có 9  thanh niên được nhận lệnh, đạt 100 % kế hoạch huyện giao.

Tại buổi lễ, Đ/c Lê Văn Quân- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh gọi nhập ngũ và quà tết cho các thanh niên trúng tuyển đồng thời thay mặt Đảng, chính quyền đồng chí cũng nhắn nhủ đến các thanh niên và gia đình có con em nhập ngũ năm 2022 rằng: Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả nam thanh niên và đây cũng là dịp để các bạn được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của người thanh niên đối với gia đình, đất nước. Gia đình và địa phương vô cùng tự hào có những người con, người em phát huy truyền thống quê hương cách mạng, sẵn sàng vượt qua khó khăn để làm tròn nghĩa vụ đối với đất nước. Ông cũng đề nghị HĐNVQS xã, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các thanh niên yên tâm lên đường thi hành NVQS. Đồng thời nhắc nhở các thanh niên vui xuân an toàn, đảm bảo sức khỏe để đảm bảo quân số giao quân.

Đ/c Lê Văn Quân- Chủ tịch HĐNVQS xã nhắc nhở các thanh niên và gia đình thực hiện tốt một số nội dung trong dịp tết để đảm bảo an toàn cho các thanh niên

Các thanh niên trúng tuyển đợt này thể hiện niềm vinh dự, tự hào sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, phát huy truyền thống cha anh, quyết tâm trong thời gian sẵn sàng nhập ngũ sẽ chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, giữ gìn sức khỏe để lên đường nhập ngũ.

Đại diện các thanh niên phát biểu cảm tưởng trước khi nhận nhiệm vụ lên đường nhập ngũ

Cũng tronng đợt này, Hội đồng NVQS xã và các ban ngành đoàn thể cũng gửi đến các thanh niên và gia đình những phần quà động viên đầy ý nghĩa.

Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể tặng quà cho các thanh niên

Buổi lễ long trọng kết thúc vào lúc 11 giờ 00 phút cùng ngày./.