Thứ sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

KỲ HỌP THỨ NHẤT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ YÊN LẠC KHÓA XXI NHIỆM KỲ 2021-2026 DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

Đăng ngày 06 - 07 - 2021

Vừa qua, ngày 5/7/2021 tại Hội trường lớn UBND xã Yên Lạc diễn ra kỳ họp thứ nhất của HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; Về dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Trung Hưng- Thường vụ huyện ủy- Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện, cùng 24 đại biểu HĐND, cán bộ công chức trong xã.

Khung cảnh kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Yên Lạc nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND xã đã triển khai rất nhiều nội dung quan trọng.

Bà Trịnh Thị Hoàng- Phó chủ tịch HĐND xã đã thông qua nội dung chương trình kỳ họp

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Yên Lạc diễn ra  trong bối cảnh sau hơn một tháng cuộc bầu cử Đại biểu quốc Hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp (23/5/2021) Chính  vì vậy tại kỳ họp này HĐND xã sẽ bầu ra những chức danh mới trong HĐND, UBND xã khóa mới; Sau khi thông qua báo cáo kết quả cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và  kết quả thẩm tra tư cách đại biểu thì HĐND xã đã bầu ra các chức danh lãnh đạo HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 gồm các ông bà:

- Ông Lê Văn Thư- BÍ thư Đảng ủy giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã

- Bà Trịnh Thị Hoàng- Đảng ủy viên giữ chức Phó chủ tịch HĐND xã

Đối với các ban của HĐND xã , HĐND xã đã biểu quyết bầu trưởng Ban, phó trưởng ban gồm

- Ban Kinh tế  Bà Trần Thị Thủy- Đảng ủy viên- CHủ tịch Hội Phụ nữ- Trưởng Ban; Ông: Lê Văn Quý- Đảng ủy viên- GIám đốc HTXDVNN- Phó trưởng Ban

- Ban Pháp chế ông Trịnh Đình Tuấn- Đảng ủy viên- Phó chủ nhiệm UB kiểm tra Đảng ủy- Trưởng Ban; Bà Lê Thị Thủy- Phó bí thư đoàn thanh niên - Phó trưởng ban

Các đồng chí trong chức danh lãnh đạo HĐND (từ trái qua là bà 1.Lê Thị Thủy- Phó BT Đoàn- Phó trưởng Ban PC; 2 bà Trần Thị Thủy- CT Hội Liên hiệp PN- trưởng ban KT; 3. Ông Lê Văn Thư- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND; Ông Hoàng Trung Hưng- TVHU, trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy-GĐTT chính trị huyện lên trao hoa; 3. bà Trịnh Thị Hoàng- PCT HĐND xã;  4. Ông Trịnh Đình Tuấn- trưởng Ban pháp Chế; 5. Ông Lê Văn Quý- GIám đốc HTXDVNN- Phó trưởng ban Kinh Tế

Các chức danh lãnh đạo UBND xã được bầu tại kỳ họp gồm các ông bà có tên sau:

- Ông Lê Văn Quân- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

- Ông Lê Bá Khánh Nhã- ĐUV- Trưởng Công an xã- Ủy viên Ủy ban

- Ông Trịnh Đình Thành-  ĐUV- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã-  Ủy viên UB

Các chức danh Lãnh đạo UBND xã được bầu tại kỳ họp (Từ trái qua: 1. Ông Lê Bá Khánh Nhã- ĐUV-Trưởng công an xã- UVUB; 3.Ông Lê Văn Quân - Phó bí thư Đảng ủy- CT UBND xã; 4. Ông Trịnh Đình Thành- ĐUV- CHỉ huy trưởng BCHQS xã- UVUB

Cũng tại kỳ họp đã được nghe các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND, MTTQ: Báo cáo của MTTQ về công tác xây dựng chính quyền và các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri ở xã trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả chỉ đạo điều hành của UBND xã 6 tháng đầu năm nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo công tác quản lý đất nông nghiệp 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước chi ngân sách địa phương 2020, báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021; Báo cáo tờ trình đề nghị HĐND xã phê duyệt quyết toàn thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và thu chi các khoản đóng góp năm 2020; Thường trực HĐND xã thông qua tờ trình về kế hoạch tổ chức các l\kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND xã Yên Lạc khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026; UBND xã thông qua tờ trình đề nghị HĐND phê chuẩn về hỗ trợ kinh phí phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2023.

Kỳ họp tiến hành thảo luận các báo cáo sau đó UBND xã tiếp thu, giải trình các ý kiến thảo luận.

Ông Lê Văn Quân- Chủ tịch UBND xã tiếp thu các ý kiến tại kỳ họp

HĐND xã đã thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp vào 17h00 phút cùng ngày.